Đăng bởi: Craig Tran, trong 

Phương Pháp Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Đỉnh Cao

Bộ Thẻ Âm Vần Tiếng Anh >>

Nơi mọi từ vựng bắt đầu.

Học từ vựng tiếng Anh mau thuộc, nhớ dai, nhờ dài theo tác giả Phan Thanh Dũng là bạn phải nghe được và phát âm đúng.

Trong quyển sách Phương Pháp Ghi Nhớ Đỉnh Cao của Tác Giả Phan Thanh Dũng, Chuyên Gia Đào Tạo Kỹ Năng Ghi Nhớ có chương nói về phương pháp học tiếng Anh. Trong chương này tác giả đã phân tích kỹ năng học ngôn ngữ của con người theo một trình tự nhất định đó là nghe - nói - đọc - viết. Tác giả Phan Thanh Dũng còn nhấn mạnh rằng “Tiếng Anh không phải là cái thứ để bạn học giỏi mà tiếng Anh là cái thứ bạn học để sử dụng giỏi.” Để có thể sử dụng giỏi tiếng Anh thì chìa khóa tất yếu đó là phải nghe được, và phát âm đúng.

Học Từ Vựng Tiếng Anh

Phát âm đúng

Phát âm đúng mà tôi muốn nói đến ở đây là bạn phải phát âm đúng phiên bản tiếng Anh chứ không phải là phiên bản tiếng Việt mà tôi vẫn nghe hằng ngày. Ví dụ: đây là youtube (du túp) chứ không phải là (du tu bi), đây là Made in Vietnam (mách in Viet Nam) chứ không phải là (ma đe in Việt Nam).

Khi bạn học tiếng Anh điều làm cho bạn bối rối nhất đó chính là việc phát âm các từ vựng mà bạn đang phải học. Chính vì việc bạn không thể phát âm một chữ một cách dứt khoát, nên việc ghi nhớ từ vựng trở nên khó khăn hơn. Bộ não của bạn không biết là sẽ phải ghi cái gì vào bộ não cho bạn trong khi bạn cũng chẳng biết là nên ghi nhớ cái gì. Hơn thế nữa chính vì việc bạn phân vân về cách phát âm, bạn lo lắng bạn sẽ phát âm sai rồi sẽ bị chế giễu nên bạn sẽ bỏ qua các từ vựng mà bạn đã học mà không chắc chắn phần phát âm cho lắm. Từ đó dẫn tới bạn sẽ quên mất phần lớn số từ vựng mà bạn đã tốn công học.

Phương pháp học phát âm

Để phát âm từ vựng một cách chính xác hầu hết mọi từ trong tiếng Anh như người Mỹ bạn có thể dùng Bộ Thẻ Học Âm Vần Tiếng Anh của Cardlish.

Với phương pháp ráp âm đánh vần cực kỳ đơn giản ngay cả trẻ em 5 tuổi cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần nhận dạng được mặt chữ thì bạn có thể học được theo phương pháp tối đơn giản này. Bởi vì bộ thẻ Học Âm Vần Cardlish đã phân tích cho bạn tất cả các âm, các vần có trong tiếng Anh, cộng với nghe phát âm qua điện thoại. Bạn có thể nhái lại giọng phát âm của Mỹ là được.

Bộ thẻ Cardlish này còn phân tích tỉ mỉ cho tất cả mọi cách viết của một âm. Ví dụ như âm /i:/ có thể viết là e khi chữ e này ở cuối chữ hay cuối âm tiết, âm /i:/ cũng có thể viết là ea, ee, ei, ie, i, hoặc y. 

Như tác giả Phan Thanh Dũng đã nói ở trên bạn học tiếng Anh không phải là để giỏi một mớ quy tắc của tiếng Anh mà là để sử dụng tiếng Anh giỏi, vì vậy Bộ Thẻ Học Âm Vần Tiếng Anh của Cardlish có một số từ vựng trên mỗi âm, mỗi vần để bạn có thể luyện cách phát âm cho từng âm từng vần. Mục đích tối hậu của bộ thẻ là làm sao để bạn chỉ nhìn mặt chữ là phát âm chứ không phải nhớ các quy tắc dài dòng vô bổ. 

Chúng tôi muốn bạn có khả năng đọc tiếng Anh như tiếng Việt. Thực ra thì các bạn cũng biết có rất nhiều chữ trong tiếng Việt bạn vẫn đọc, vẫn nói chuẩn xác nhưng bạn cũng chẳng biết tại sao. Ví dụ như tôi đã hỏi nhiều người Việt khi nào bỏ dấu hỏi khi nào là dấu ngã. (vì tiếng Việt của tôi rất kém). Đến hiện tại tôi vẫn nhận được câu trả lời là “tự biết" vì hầu như không còn ai nhớ quy tắc hỏi ngã nhưng họ vẫn có thể sử dụng chính xác.

Với bộ thẻ học âm vần tiếng Anh này bạn cũng có thể đọc và phát âm tiếng Anh như tiếng Việt sau một thời gian luyện tập.

Điểm quan trọng cuối cùng, cũng là mấu chốt để bạn có thể sử dụng tiếng Anh giỏi là bạn cần phải tiếp xúc với nó hằng ngày. Các chuyên gia ngôn ngữ học đều khẳng định rằng việc bạn tiếp cận với ngôn ngữ bạn đang học là điều cần thiết. Nếu mỗi ngày bạn học 15-20 phút thôi sẽ hiệu quả hơn là bạn đến lớp 3 lần trong tuần mỗi lần 2 tiếng.

Sở hữu Bộ Thẻ Học Âm Vần Tiếng Anh Cardlish cũng giống như bạn luôn có một gia sư Mỹ bên cạnh bạn bất cứ lúc nào, giờ nào, và bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể cùng học với gia sư riêng của bạn.

Bạn có thể mời gia sư phát âm về nhà bạn ngay bây giờ, ở đây và nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp ghi nhớ tất cả mọi thứ khác thì bạn có thể tìm mua quyển sách Phương Pháp Ghi Nhớ Đỉnh Cao xin liên lạc với Tác Giả Phan Thanh Dũng.

This is a block of text. Double-click this text to edit it.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2022-2024 CARDLISH.COM
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram